Trường Tiểu học Dinh Bà Tổ chức Mô hình giờ ra chơi hạnh phúc

Nhằm tạo môi trường vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, thư giản sau những giờ học căng thẳng cho các em học sinh. Qua đó giúp cho mối quan hệ thầy cô giáo và các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Thông qua hoạt động giờ ra chơi hạnh phúc nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-THDB, ngày 19 tháng 02 năm 2024 của  Trường Tiểu học Dinh Bà về việc Tổ chức Mô hình giờ ra chơi hạnh phúc trong học kỳ II năm học 2023-2024. Nhà trường tổ chức các hoạt hoạt động hàng tuần

Đối tượng tham gia là học sinh toàn  trường từ lớp 1 đến lớp 5

Nhà trường phân lịch nội dung và thời gian cụ thể để thực hiện.

+ Thứ 2 hàng tuần: đọc sách, đọc truyện báo thiếu nhi tại thư viện xanh của nhà trường.

+ Thứ 4, thứ 6 hàng tuần: Tổ chức vui chơi các trò chơi dân gian, Tổ chức múa, hát sân trường, nhảy dân vũ thiếu nhi.

+ Thứ 3, thứ 5 hàng tuần: Tập thể dục giữa giờ theo quy định của nhà trường.

Tổ chức kể chuyện song ngữ ( Tiếng anh và Tiếng Việt)

Trò chơi thải vòng vào lon( chai)              Các em nhận thưởng khai đạt giải

Giờ đọc sách trong thư viện xanh

Thực hiện Mô hình giờ ra chơi hạnh phúc, nhằm giúp các em có được không gian thoải mái và tâm thế luôn vui tươi để chuẩn bị bước vào giờ học tiếp theo.Đồng thời để tạo sân chơi cho tất cả học sinh nên tất cả các em học sinh trong nhà trường đều được tham gia. Từ đó hình thành nên ở các em một cảm xúc luôn vui vẻ , phấn khởi đều muốn được đến trường để nhằm hướng tới logon của trường “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trò chơi hái hoa kiến thức

Trò chơi kéo co

Trò chơi vịt đẻ trứng

Qua thời gian nhà trường quyết tâm thực hiện mô hình giờ ra chơi hạnh phúc đã đem lại cho học sinh nhiều ý nghĩa, cho các em học sinh luôn hứng thú  khi tham gia các hoạt động trên góp phần pát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Học sinh nhận quà khi tham gia trò chơi

Qua mô hình giờ ra chơi hạnh phúc giúp nhiều học sinh mạnh dạn, tư tin tham gia vào các trò chơi, tránh xa các tệ nạn xã hội với các hình thức phong phú, đa dạng gắn với trải nghiệm khoa học sáng tạo và tiếp theo nhà trường sẽ cải tiến và tổ chức các hoạt động cho đa dạng và phong phú hơn để các em luôn có tâm thế vui tươi  và hạnh phúc đúng với tên của mô hình “Giờ ra chơi hạnh phúc”.

Nguồn tin từ Trường Tiểu học Dinh Bà