Trường Tiểu học Dinh Bà Tổ chức Hội thi vẽ tranh cảm nhận về sách năm 2024

Hưởng ứng các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt và hình thành thói quen đọc sách cho học sinh; Kĩ năng tư duy, tìm tòi, sáng tạo, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Không những vậy qua hoạt động này giúp các em hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sách, khuyến khích học sinh thể hiện năng khiếu của mình từ đó giúp các em phát triển về năng lực và phẩm chất của bản thân.

Thực hiện Kế hoạch số:15/KH-THDB,  ngày 22 tháng 01 năm 2024 của  Trường Tiểu học Dinh Bà. Ngày 05 tháng 4 năm 2024 Trường Tiểu học Dinh Bà tổ chức Hội thi vẽ tranh cảm nhận về sách năm 2024. Đến dự buổi tổ chức Hội thi có ông Hồ Văn Thương – Hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Thị Phước Huệ – phó Hiệu trưởng, Ông Lê Quốc Như Ý- Bí thư chi đoàn trường -Tổng phụ trách đội, bà Trần Thị Kim Thoa – nhân viên Thư viện và 19 giáo viên chủ nhiệm và cùng 76 học sinh đại diện cho 19 lớp cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Phước Huệ, Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi vẽ tranh theo chủ đề Cảm nhận về sáchlà sân chơi lành mạnh nhằm thu hút đông đảo học sinh. Đó là cơ hội để các em học sinh được giao lưu và trải nghiệm cùng nhau. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người

trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Các lớp tích cực tham gia hội thi, hưởng ứng phong trào vui tươi, lành mạnh, an toàn, hiệu quả,….

Ban tổ chức phát cho mỗi Đội gồm 4 học sinh một quyển sách đã được nhà trường phê duyệt.  Các em có thời gian đọc sách là 30 phút và các em cảm nhận về nội dung trong quyển sách đó, sau đó các em vẽ thành một bức tranh trên khổ giấy A4

Học sinh đang hoàn thành sản phẩm của mình

Hội thi lần này giúp các em có được một số kỹ năng biết đọc sách và cảm nhận về sách, các em thích đọc sách hơn sau mỗi giờ nghỉ giải giải lao.Từ đó thư

viện xanh của trường luôn được đón chào rất nhiều các em học sinh vào mỗi ngày đi học.

Qua kết quả hội thi Ban tổ chức đã chấm kết quả sản phẩm của 19 Đội và đã chọn ra 10 giải để trao thưởng cho các em.  Trong đó: 5 giải A và 5 giải B.

Sản phẩm các em đạt giải